Pee Wee Football Drills – Fun Drills cho trẻ em

Các cầu thủ trẻ cũng như huấn luyện viên thường liên tưởng từ “tập trận” với những bài tập lặp đi lặp lại nhàm chán. Tuy nhiên, có những cuộc tập trận bóng đá thực sự khiến việc luyện tập trở nên thú vị. Huấn luyện viên nên tận dụng năng lượng cao, các cầu thủ trẻ nhiệt huyết bằng cách tập luyện vào các trò chơi càng nhiều càng tốt. Trẻ em sẽ làm việc chăm chỉ hơn và học nhiều kỹ thuật hơn trong khi thực hiện các bài tập vui nhộn hơn so với khi chạy nước rút. Các cuộc tập trận bóng đá sau đây được thiết kế dành cho trẻ em, vì vậy chúng dạy các kỹ năng cơ bản mà người chơi mới bắt đầu cần học, đồng thời cũng mới mẻ và vui vẻ.

Máy khoan bắt Punt

Đây là một cuộc diễn tập thú vị dành cho những người trở về để thực hành bắt chó. Yêu cầu người quay trở lại đảm nhận vị trí của mình trên sân. Người ném bóng sẽ bắt đầu đá bóng cho anh ta, và người quay lại phải bắt càng nhiều càng tốt. Bí quyết là, anh ta không thể đánh  son heung-min transfer rơi bất kỳ quả bóng nào mà anh ta đã bắt được. Mỗi lần bắt bóng trở nên khó khăn hơn vì anh ta phải tìm cách giữ các quả bóng trên tay trong khi không để tay bắt. Yêu cầu các cầu thủ cạnh tranh để xem ai có thể xử lý nhiều quả bóng nhất và người có đôi tay tốt nhất sẽ nhận được phần thưởng, giống như không phải chạy vòng khi kết thúc buổi tập.

Khoan đóng băng

Đối với cuộc diễn tập bóng đá nhỏ này, hãy để các cầu thủ bắt cặp. Một người chơi sẽ là tiền vệ cho mũi khoan, và người chơi còn lại sẽ là người nhận. Đặt các cầu thủ đối diện nhau, cách nhau khoảng 10 thước. Các tiền vệ sẽ bắt đầu với quả bóng và cuộc tập trận bắt đầu theo hiệu lệnh của huấn luyện viên.

Trong suốt cuộc tập trận, các cầu thủ phải ngay lập tức đáp ứng chỉ thị của huấn luyện viên và sau đó có thể đóng băng. Huấn luyện viên cần quan sát để đảm bảo các cầu thủ sử dụng kỹ thuật tốt trong suốt quá trình tập luyện, đặc biệt là khi các cầu thủ bị đông cứng. Dưới đây là các lệnh mà huấn luyện viên nên hướng dẫn các cầu thủ tuân theo:

“Sẵn sàng!” – Tiền vệ trụ đảm nhận vị trí ném biên.
“Đi!” – Tiền vệ ném bóng cho người nhận.
“Chụp lấy!” – Người nhận bóng bắt bóng rồi đóng băng.
“Chậc chậc!” – Người nhận di chuyển vào vị trí gài bóng, đặt bóng chắc chắn, cúi đầu xuống và mắt nhìn vào bóng.
“Quăng lại!” – Người nhận ném bóng về phía tiền vệ.